Lãi suất kép khi gửi tiết kiệm tại Túi Thần Tài Momo

Với một số tiền nhàn rỗi bạn có thể gửi tiết kiệm nếu chưa biết cách đầu tư hợp lý. Tuy nhiên, việc gửi tiết kiệm ngân hàng bạn sẽ không thể rút khi chưa đến ngày đáo hạn. Với Túi thần tài Mono là một tiện ích tuyệt vời nó có thể giúp bạn nhận được lãi suất hằng ngày và lãi suất đó sẽ sinh thêm lãi, còn được gọi là “lãi kép”. Ngoài ra bạn cũng có thể rút tiền bất cứ khi nào cần! Vậy hãy cùng tìm hiểu Túi Thần Tài Momo là gì nhé?

Tính năng túi thần tài được Momo tung ra với hình thức gửi tiết kiệm và nhận lãi hằng ngày. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn e dè với hình thức gửi tiết kiệm nhận tiền lợi hằng ngày như thế này với những lo ngại như Momo không phải ngân hàng? Rút tiền về phí cao? Hoặc không đảm bảo an toàn. Vậy, bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc dành cho bạn.

Túi Thần Tài MoMo là gì?

Túi Thần Tài MoMo là tính năng đầu tư tài chính được tích hợp thông minh giữa nền tảng MoMoCông ty Cổ Phần FinSight, do Công ty Cổ phần Quản lý quỹ Thiên Việt quản lý đầu tư và Ngân hàng Vietcombank lưu ký.

Túi Thần Tài MoMo là một hình thức tiết kiệm, tích lũy tài sản từ số tiền nhàn rỗi và tất nhiên là sinh lời mỗi ngày. Nguồn lợi nhuận này sẽ được sử dụng để thanh toán các dịch vụ trên MoMo. Mọi hoạt động sử dụng số tiền của bạn đều được kiểm soát bởi công ty kiểm toán chuyên nghiệp đa quốc gia EY và tuân thủ theo hệ thống Pháp luật Việt Nam.

tui than tai momo

Túi Thần Tài MoMo có “an toàn” hay lừa đảo không?

MoMo cam kết tiền lời quanh năm lên đến 5%/năm (khuyến mãi lên đến 6%/năm tùy từng thời điểm), nhiều người cho rằng mô hình Túi Thần Tài này là lừa đảo vì đây khá giống mô hình huy động vốn và cam kết trả lãi.

Tính đến năm 2022 thì túi thần tài Momo đã nâng hạn mức lên đến 300 triệu cho cá nhân hội viên ưu tiên và tổng người dùng lên đến 23 triệu người thì đây quả là một con số khổng lồ.

Tuy nhiên, bạn hãy khoan vội phán xét mà hãy nhìn vào dòng tiền vào và dòng tiền ra để biết rằng Túi Thần Tài MoMo dùng tiền của bạn làm gì để sinh lời cho bạn.

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu những ai là những đơn vị đứng sau sự thật của tính năng Túi Thần Tài MoMo này.

Thông tin các công ty đứng sau Túi Thần Tài MoMo

Dưới đây là 4 công ty kiểm soát và giám sát toàn bộ hoạt động của Túi Thần Tài MoMo

1. Công ty Finsight

Đây mới là chủ nhân thật sự của mô hình Túi Thần Tài, là công ty trực tiếp phát triển sản phẩm để cho người dùng sử dụng bằng cách liên kết với MoMo để đưa đến gần hơn với mọi đối tượng khách hàng.

2. Công ty Quản lý quỹ Thiên Việt

Nếu như Finsight chịu trách nhiệm phát triển sản phẩm Túi Thần Tài thì Công ty Quản lý quỹ Thiên Việt (TVAM) mới là đơn vị trực tiếp sử dụng vốn của khách hàng đi đầu tư. Đơn vị này sẽ dùng tiền của bạn để mua các loại tài sản như tiền gửi, hợp đồng tiền gửi hoặc là đầu tư trái phiếu.

Ngoài mô hình Túi Thần Tài MoMo thì TVAM cũng đang trực tiếp dùng vốn huy động từ ứng dụng Finhay để đầu tư. Cho nên cái tên TVAM không phải quá xa lạ đối với các mô hình dùng vốn cá nhân để đầu tư sinh lợi nhuận.

3. Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank vai trò như một đơn vị giám sát, lưu lại mọi giao dịch của TVAM trên sàn chứng khoán nhằm đảm bảo các khoản tiền gửi của khách hàng trong Túi Thần Tài MoMo được TVAM sử dụng đúng mục đích.

4. Công ty kiểm toán EY

EY có tên đầy đủ là Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam, là công ty con của EY Global Limited. Một tập đoàn kiểm toán đến từ nước ngoài thành lập vào năm 1992, và cũng là doanh nghiệp có vốn 100% nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực kiểm toán tại Việt Nam.

Vì vậy, bạn hãy yên tâm nhé, vì đa phần các loại tài sản được đầu tư đều được phát hành bởi các ngân hàng hoặc các tổ chức lớn có uy tín trong nước.

Cách thức hoạt đồng của Túi thần tài Momo

Túi thần tài là hình thức đầu tư huy động vốn của người dùng từ Công ty Finsight. Sau khi tiền của người dùng gửi vào túi thần tài thì dòng tiền sẽ chuyển đến công ty Finsight để kiểm soát.

Sau đó số tiền sẽ bàn giao lại cho Công ty Quản lý quỹ Thiên Việt để đầu tư, với đội ngũ chuyên gia tài chính của mình. Quỹ Thiên Việt sẽ lựa chọn các loại hình đầu tư như mua các loại tài sản trên thị trường, các chứng chỉ tiền gửi, hợp đồng gửi tiền và trái phiếu.

Từ các loại hình đầu tư này sẽ mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, Túi thần tài cam kết lãi suất 5%/năm (hoặc cao hơn tùy thời điểm) và trả lãi suất hằng ngày cho người dùng. Tức là không biết ông đầu từ lời hãy lỗ cũng phải trả lợi nhuận cho khách hàng, kiểu “lời ăn lỗ chịu”.

Nhìn vào hình thức này thì đây là mô hình kinh doanh bình thường. Thậm chí quá hời cho Finsight vì lãi suất 5%/năm là con số thấp so với đội ngũ chuyên gia đầu tư chuyên nghiệp có thể kiếm lại gấp nhiều lần.

Vì vậy, nếu bạn không phải là nhà đầu tư thích mạo hiểm thì hãy chọn hình thức gửi tiết kiệm mang lại “lãi kép” hằng ngày như thế này, xứng đáng là một kênh đầu tư an toàn cho người dùng có tiền nhàn rỗi.

Hướng dẫn sử dụng túi thần tài Momo

Túi thần tài là một tiện ích trên ứng dụng Ví điện tử Momo. Nếu bạn chưa có Ví Momo hãy đăng ký tại đây:

Đăng ký tài khoản Ví điện tử Momo
MOMO
Ví điện tử thông minh
Thanh toán đa dạng
5.0
🎁 ƯU ĐÃI
Dành Cho Khách Hàng Mới

🎁 Nhận ngay phần quà lên đến 500.000 VNĐ, khi mở tài khoản mới
  • Nếu bạn đã có Ví Momo hãy đăng ký ngay tại đây để nhận ưu đãi
  • Nhận ngay 40K vào tài khoản khi mở túi thần tài

4 Bước mở túi thần tài Momo đơn giản

dang ky tui than tai momo
Bước 1: Trên ứng dụng Momo chọn túi thần tài
dang ky tui than tai momo
Bước 2: Đọc kỹ điều lệ và chọn Bắt Đầu
dang ky tui than tai momo
Bước 3: Điền đầy đủ thông tin để tạo hợp đồng
dang ky tui than tai momo
Bước 4: Sau khi hoàn tất sẽ có giao diện như này

Hướng dẫn nạp tiền vào túi thần tài momo

nap tien vao tui than tai momo
Chọn chuyển tiền vào túi và nhập số tiền
nap tien vao tui than tai momo
Chọn Xác Nhận và Hoàn Thành

Hướng dẫn rút tiền từ túi thần tài momo

rut tien tui than tai momo
Chọn rút tiền về ví momo
rut tien tui than tai momo
Nhập số tiền cần rút và xác nhận

Tiền lãi từ túi thần tài sẽ nhận như thế nào

Khi nạp tiền vào túi thần tài bạn sẽ không nhận được tiền lãi ngay mà theo quy định vào các ngày như sau:

  • Tiền được chuyển vào từ Thứ 2 đến Thứ 5: Nếu nạp tiền thứ 2 thì Thứ 3 được ghi nhận và 00h00 đầu Thứ 4 sẽ nhận lãi. Tương tự như Thứ 3, Thứ 4 và Thứ 5.
  • Tiền được chuyển vào từ Thứ 6, Thứ 7, Chủ nhật: Tiền sẽ được ghi nhận vào thứ 2 và lãi sẽ nhận được vào 00h00 đầu ngày Thứ 3.

Tiền lãi hằng ngày sẽ cộng vào túi thần tài và ngày hôm sau tiền lãi cũng sẽ sinh lãi theo còn gọi là “lãi kép” hoặc “lãi mẹ sinh lãi con”.

Câu hỏi thường gặp

Đầu tư túi thần tài có an toàn không?

Đây là mô hình an toàn được bảo chứng từ ngân hàng Vietcombank và công ty kiểm toán EY là những doanh nghiệp uy tín nhất tại Việt Nam.

Nếu Công ty Finsight phá sản thì có ảnh hưởng gì không?

Tiền của bạn được lưu ký tại Công ty Quỹ Thiên Việt và được quản lý giao dịch tại ngân hàng Vietcombank. Nên dù Finsight phá sản thì tiền của bạn sẽ được hoàn lại từ tài sản đã được mua lưu trữ tại Vietcombank.

Tại sao hạn mức túi đến 300 triệu mà tôi có hạn mức thấp hơn?

Hạn mức túi thần tài được đánh gia theo thang điểm của ứng dụng Momo. Nếu tài khoản của bạn sử dụng đảm bảo thì điểm sẽ cao và hạn mức túi thần tài sẽ tăng.

Có thể dùng tiền trong túi thần tài để thanh toán không?

Bạn hoàn toàn có thể thanh toán bằng túi thần tài. Momo cũng có nhiều chương trình thanh toán hoàn tiền vào túi thần tài bạn có thể tham khảo.

Đăng Ký Mở Tài Khoản Online
Chuyển Tiền, Rút Tiền Miễn Phí
Mở Tài Khoản SeABank Online
Miễn Phí Rút, Chuyển Tiền
MSB
Đăng Ký Mở Tài Khoản Online Chỉ 1 Phút
Dịch Vụ Chuyển Nhận Tiền Miễn Phí
Chuyển Nhận Tiền Miễn Phí
Lãi Suất Tiết Kiệm Cao
Mở Tài Khoản VPBANK Online 5 Phút
Nhận Ngay 50K Vào Tài Khoản